Hội thảo khoa học sinh viên chương trình chất lượng cao khoa Thuế và Hải quan năm học 2022-2023

Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022-2023 đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Tài chính phê duyệt cùng với chuỗi các hoạt động hướng đến Kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Tài Chính, 20 năm thành lập Khoa Thuế và Hải quan, sáng ngày 19/02/2023 Khoa Thuế và Hải quan đã tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên chất lượng cao năm học 2022-2023 với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp và các kỹ năng cần thiết cho sinh viên chuyên ngành Hải quan và Logistics chất lượng cao”.

Hội thảo đã diễn ra thành công kết hợp giữa hình thức trực tiếp tại hội trường A1, Đức Thắng và trực tuyến trên nền tảng Zoom Cloud Meetings.

Buổi hội thảo hướng với mục tiêu không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp nghiên cứu và học tập của sinh viên, nhằm nâng cao nhận thức định hướng nghề  nghiệp và phát triển các kỹ năng cần thiết cho sinh viên chuyên ngành Hải quan và Logistics chất lượng cao.

Tham dự với hội thảo, Thầy và trò Khoa Thuế và Hải quan được vinh dự đón tiếp Nhà giáo ưu tú – PGS.TS Trương Thị Thuỷ – Phó Bí thư Đảng uỷ – Phó Giám đốc Học viện Tài chính, Trưởng ban điều hành chương trình Chất lượng cao. Về phía Ban chủ nhiệm Khoa Thuế và Hải quan có sự hiện diện của PGS.TS Lê Xuân Trường, Trưởng khoa Thuế và Hải quan; PGS.TS Vũ Duy Nguyên, Phó trưởng khoa Thuế và Hải quan; TS. Nguyễn Đình Chiến, Phó trưởng khoa Thuế và Hải quan cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Thuế và Hải quan.

Khai mạc hội thảo, PGS.TS. Lê Xuân Trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp và phát triển các kỹ năng toàn diện, nhấn mạnh sự cần thiết của nâng cao chất lượng học tập, NCKH đối với sinh viên Khoa Thuế và Hải quan nói chung và sinh viên chất lượng cao chuyên ngành Hải quan và Logistics nói riêng trong quá trình xây dựng hành trang tri thức, thái độ và kỹ năng sống trong một thế giới luôn biến động, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động lĩnh vực Hải quan và Logistics cũng như những cơ hội, thách thức của sinh viên trong thời đại mới.