Gặp mặt, tọa đàm “Học viện Tài chính 60 năm xây dựng và phát triển” tại tỉnh Phú Thọ

(Phú Thọ) – Sáng ngày 22/10/2023 tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Thọ, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Học viện Tài chính đã tổ chức chương trình “Gặp mặt, Tọa đàm HVTC: 60 năm Xây dựng và Phát triển” với sự có mặt của cựu sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh HVTC đến từ 11 tỉnh bao gồm: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên. Đây là chương trình thứ hai nằm trong chuỗi chương trình gặp mặt tại các khu vực trên cả nước, hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển HVTC (1963-2023).

Lãnh đạo Học Viện và Đại biểu tham dự

Tham dự chương trình Gặp mặt, Tọa đàm về phía Học viện Tài chính có sự hiện diện của: NGND.PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ – Uỷ viên BTV Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.TS. Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường; NGƯT. PGS. TS. Trương Thị Thuỷ – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Thiều – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Học viện;  TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện; Trưởng các Khoa, Ban và đơn vị trong Học viện.

Lãnh đạo Học Viện chủ trì chương trình gặp mặt, tọa đàm

Về phía cựu người học và Ban liên lạc cựu người học ở các tỉnh có sự hiện diện của:

 • Ông Nguyễn Mạnh Sơn – Thường vụ Tỉnh ủy; Bí thư, Chủ tịch HĐND TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ;
 • Bà Vương Thị Bẩy – Giám đốc sở Tài chính tỉnh Phú Thọ;
 • Ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Phúc;
 • Bà Hoàng Thị Uyển – Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Yên Bái;
 • Ông Chu Hoàng Sơn – Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Yên Bái;
 • Ông Hà Trung Kiên – Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Tuyên Quang;
 • Ông Nguyễn Ngọc Thanh – Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Hà Giang;
 • Ông Bùi Văn Thắng – Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Hòa Bình;
 • Ông Lê Hồng Chương – Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Sơn La;
 • Ông Đinh Bảo Dũng – Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Điện Biên;
 • Ông Lê Tuấn Anh – Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Lai Châu.

NGND.PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc, NGND.PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ – Uỷ viên BTV Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính đã bày tỏ niềm tự hào về những nỗ lực giữ gìn, phát huy và tô điểm thêm truyền thống vẻ vang từ các thế hệ thầy trò, sinh viên, học viên và NCS Học viện Tài chính trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển. Hiện nay, quy mô đào tạo của Học viện luôn đạt mức 20.000 sinh viên. học viên các hệ đào tạo. Chất lượng đào tạo được thể hiện bằng tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp 12 tháng đạt trên 98%, trong đó có đến 80% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 6 tháng với chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng và ngày càng được xã hội đánh giá cao; Trong lĩnh vực NCKH, hàng năm CBVC Học viện có khoảng 1000 công bố trong nước, 300 công bố quốc tế, trong đó gần 100 trong danh mục ISI/SCOPUS. NGND. PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ chia sẻ thêm, với tỷ lệ 60% chức danh Tiến sĩ trở lên trong hơn 600 giảng viên cùng những cải tiến trong môi trường giáo dục như dự án 12ha mở rộng đã bắt đầu đi vào hoạt động, Học viện sẽ tiếp tục kiên trì mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, khai thác và phát huy tiềm lực trong đào tạo chất lượng cao, trình độ cao thích ứng và đáp ứng yêu cầu và nhu cầu nền kinh tế tri thức và cách mạng 4.0 trong môi trường số, môi trường xanh.

Tại phiên tọa đàm, dưới sự chủ trì của NGND.PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ – Uỷ viên BTV Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính và PGS.TS. Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường, đã có nhiều đại biểu là cựu học viên có những bài phát biểu và đóng góp ý kiến đối với sự phát triển của HVTC trong 60 năm qua và trong tương lai.

Ông Nguyễn Mạnh Sơn – Thường vụ Tỉnh ủy; Bí thư, Chủ tịch HĐND TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đại diện cựu người học tỉnh Phú Thọ phát biểu

Ông Lê Tuấn Anh – Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Lai Châu phát biểu

Ông Chu Hoàng Sơn – Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Yên Bái phát biểu

Ông Nguyễn Ngọc Thanh – Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Hà Giang phát biểu

Ông Đinh Bảo Dũng – Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Điện Biên phát biểu

Ông Nguyễn Mạnh Sơn – Thường vụ Tỉnh ủy; Bí thư, Chủ tịch HĐND TP. Việt Trì, đại diện cựu người học tỉnh Phú Thọ chia sẻ: “Là một cựu sinh viên của Học viện tài chính, tôi cũng như tất cả cựu người học đều cảm thấy rất tự hào khi được đào tạo, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ tại Học viện, được tiếp nối truyền thống từ thế hệ các thầy cô, các anh chị đi trước và được đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển chung của Học viện, quê hương. Ngày hôm nay, khi quy tụ tại đây cùng thầy cô và sinh viên các khóa để gặp mặt, ôn lại truyền thống hào hùng của nhà trường trong 60 năm qua, trong tôi thấy bồi hồi và xúc động”.

Sau phần tọa đàm, PGS. TS. Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường Học viện cũng đã chia sẻ về kế hoạch xây dựng “Quỹ đầu tư phát triển giáo dục Tâm – Tài – Chính”. Quỹ được xây dựng nhằm hỗ trợ cho các sinh viên đang theo học tại Học viện Tài chính có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho các em tiếp tục học tập và phát triển.

PGS.TS. Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường HVTC giới thiệu về “Quỹ đầu tư phát triển giáo dục Tâm – Tài – Chính”

Chương trình gặp mặt, tọa đàm là một trong những sự kiện trong chuỗi các hoạt động chào mừng 60 năm xây dựng và phát triển của Học viện Tài chính. Đây là cơ hội để gặp mặt, tri ân các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, NCS Học viện Tài chính và tiếp thu những đóng góp, hiến kế để thực hiện Chiến lược phát triển Học viện Tài chính đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Trả lời