Gần 4000 tân sinh viên CQ61 tiếp tục tiếp nối, phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính

(HVTC) – Sáng 30/9, tại trụ sở chính số 58, Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Học viện Tài chính long trọng tổ chức Lễ Khai giảng hệ đại học chính quy CQ61 và khen thưởng những tân sinh viên có thành tích cao xét tuyển đầu vào năm 2023 (02 Thủ khoa; 17 sinh viên có thành tích cao về chứng chỉ quốc tế IELTS). Trong khuôn khổ Chương trình, Học viện đã ký kết hợp tác cùng Công ty cổ phần MISA; Vietcombank và nhận giá trị tài trợ cho các hoạt động của Học viện cùng học bổng sinh viên với tổng giá trị hơn 2 tỷ đồng.

Đại biểu tham dự tại Chương trình

Tham dự chương trình, về phía các doanh nghiệp, đối tác có: Ông Lê Hoàng Tùng – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); Bà Đinh Thị Thúy- Tổng giám đốc Công ty cổ phần MISA; Ông Lê Huy Hoàng- Giám đốc Vietcombank, chi nhánh Thanh Xuân; Ông Trần Minh Hùng – Phó Giám đốc  Vietcombank- Chi nhanh Thăng Long; Ông Phạm Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Taseco, cựu sinh viên K32; Bà Phan Thị Hạ – Chủ tịch sáng lập HR Companion; Bà Phạm Xuân Hồng Hạnh – Phụ trách Đối tác giáo dục, ACCA Việt Nam.

Về phía Học viện Tài chính có sự tham dự của NGND., PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện; PGS.,TS. Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường; NGƯT. PGS.,TS Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học việnNGƯT. PGS.,TS Nguyễn Mạnh Thiều – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Học viện; TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện và các thầy cô trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng trường, lãnh đạo các Khoa, Ban, ĐTN cùng viên chức, giáo viên và đại diện các lớp sinh viên hệ đại học chính quy khóa 61.

NGND. PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ –  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu

Phát biểu Khai giảng, NGND. PGS .,TS. Nguyễn Trọng Cơ –  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện thay mặt Đảng ủy – Ban Giám đốc cùng tập thể sư phạm nồng nhiệt chào mừng đại biểu, các tân sinh viên CQ61 cũng như bày tỏ niềm vui khi được chào đón các tân sinh viên CQ61 đã trở thành thành viên của Ngôi nhà chung – Học viện Tài chính và khẳng định sự lựa chọn của các em dành cho học viện là đúng đắn, sáng suốt vì học viện là nơi “cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học, tài chính, quản trị kinh doanh, kế toán chất lượng cao cho xã hội” với giá trị cốt lõi là: “Chất lượng – uy tín – hiệu quả – chuyên nghiệp và hiện đại”. NGND. PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ cũng khái quát những thành tựu của Học viện qua 60 năm xây dựng và phát triển. Theo đó, Học viện đã đào tạo được 500 tiến sỹ, 5000 thạc sỹ và khoảng 140.000 cử nhân cho nhà nước và nước Lào, Campuchia. Nhiều thế hệ người học tại Học viện nắm giữ những trọng trách quan trọng tại các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước từ trung ương đến địa phương và trong các doanh nghiệp. Những năm gần đây, có hơn 98% sinh viên ra trường có việc làm sau 1 năm. NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ cũng căn dặn các tân sinh viên: Cần xác định mục tiêu, đích đến đúng đắn để nỗ lực phấn đấu trong học tập; Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để hoàn thiện bản thân; Trang bị cho bản thân khả năng thích ứng cao, sẵn sàng đối diện với những thay đổi hay biến cố; tiếp tục phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển Học viện..  và nhắn nhủ toàn thể giảng viên, cán bộ quản lý luôn tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất các tân sinh viên.

PGS.,TS. Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng ban Quản lý đào tạo báo cáo tóm tắt Công tác tuyển sinh và công bố các Quyết định trúng tuyển của sinh viên hệ đại học chính quy CQ61

Tại Chương trình, PGS.,TS. Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng ban Quản lý đào tạo đã báo cáo tóm tắt Công tác tuyển sinh và công bố các Quyết định trúng tuyển của sinh viên hệ đại học chính quy CQ61. Theo đó, năm 2023 này, Học viện Tài chính tiếp tục tổ chức xét tuyển Hệ đại học chính quy khóa 61 theo 5 phương thức (Xét tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT; Xét tuyển học sinh giỏi ở bậc THPT; Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH HQHN và đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa HN). Công tác tổ chức tư vấn tuyển sinh, tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển xác nhận nhập học, nhập học được thực hiện linh hoạt, phát huy triệt để công nghệ 4.0 trong quá trình tuyển sinh, phù hợp với chủ trương đổi mới công tác tuyển sinh của Bộ GDĐT. Học viện đã chủ động phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức tư vấn trực tiếp 02 buổi tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. 02 buổi trực tiếp tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Phòng, Hải Dương và đã tổ chức nhiều buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến trên nền tảng Fanpage của Học viện. Kết quả số lượng thí sinh trúng tuyển và nhập học 3.925 thí sinh, bằng 98,2% chỉ tiêu (3.925/4.000). Trong đó có 1.060 sinh viên Chương trình chất lượng cao. Gần 4000 thí sinh đã vượt qua khoảng 44.500 thí sinh khác để trở thành tân sinh viên Học viện. Trong tổng số thí sinh nhập học, có 01 thí sinh đạt giải QG; 637 (năm 2022 là 583) thí sinh đạt giải cấp tỉnh, thành phố; 1628 (năm 2022 là 647) thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

 TS. Lưu Hữu Đức – Trưởng ban CTCT&SV đã công bố các các Quyết định khen thưởng tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong trong tuyển sinh vào Học viện Tài chính năm 2023.

TS. Lưu Hữu Đức – Trưởng ban CTCT&SV đã công bố các các Quyết định khen thưởng và vinh danh tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong trong tuyển sinh vào Học viện Tài chính năm 2023.

NGND. PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện và NGND. PGS.,TS. Trương Thị Thủy – Phó Giám đốc Học viện trao khen thưởng cho 02 tân thủ khoa đầu vào khóa CQ61 năm 2023.

Nhân dịp này, đại diện cho các đối tác, doanh nghiệp đã trao học bổng cho sinh viên; hỗ trợ các hoạt động của Học viện Tài chính.

Đại diện ban Liên lạc khóa 32, bà Đinh Thị Thúy- Tổng giám đốc Công ty cổ phần MISA và ông Phạm Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Taseco trao tặng học bổng cho 02 tân sinh viên CQ61 thủ khoa đầu vào xét tuyển vào Học viện

Ban Liên lạc khóa 32 đã trao tặng học bổng cho sinh viên được khen thưởng này với tổng trị giá hơn 60 triệu (02 Thủ khoa; 17 sinh viên có thành tích cao về chứng chỉ quốc tế IELTS). Công ty cổ phần MISA và Vietcombank trao tặng quỹ hơn 2 tỷ đồng.

Ông Lê Hoàng Tùng – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phát biểu

Ông Lê Hoàng Tùng – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)- cựu sinh viên khóa 32 đã bày tỏ niềm tự hào khi là cựu sinh viên của Học viện Tài chính được tham dự và đồng hành với sinh viên Học viện. Theo chia sẻ, trong 60 qua, Học viện đã khẳng định được thương hiệu, vị thế của mình với những thành tựu to lớn trên mọi mặt về đào tạo, NCKH, hợp tác quốc tế, xây dựng cơ sở vật chất… Vietcombank cũng tự hào là đơn vị có thương hiệu mạnh với 60 năm xây dựng -phát triển, là ngân hàng đứng vị trí số 1 ở Việt Nam về hiệu quả, chất lượng dịch vụ, quy mô, đóng góp quan trọng cho sự phát triển nền kinh tế quốc dân và ngành Tài chính cũng như các hoạt động an sinh xã hội. Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác tại Chương trình lần này sẽ tiếp nối các hoạt động hợp tác đã được Vietcombank ký kết 10/2018. Ngoài trao tặng các Học bổng, tạo điệu kiện cho sinh viên tiếp cận các dịch vụ ngân hàng hiện đại, đồng hành trong hoạt động thực hành nghề nghiệp với chương trình thực tập sinh, thực tập tốt nghiệp, hướng nghiệp, Vietcombank cam kết cùng đồng hành với sự phát triển chung của Học viện. Ông Lê Hoàng Tùng cũng nhắn nhủ sinh viên CQ61 tiếp nối truyền thống của Học viện, viết tiếp những trang đẹp đẽ với nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Bà Đinh Thị Thúy- Tổng giám đốc Công ty cổ phần MISA, cựu sinh viên K32 chia sẻ cảm xúc tại chương trình

Cũng phát biểu tại Chương trình, bà Đinh Thị Thúy – Tổng giám đốc Công ty cổ phần MISA đã chia sẻ niềm tự hào của 1 cựu sinh viên Học viện khi được trở lại Ngôi nhà chung Học viện Tài chính tham gia vào sự kiện quan trọng này và đồng hành cùng sinh viên Học viện. Bà Đinh Thị Thúy chia sẻ bản thân là cựu sinh viên kháo 32, bắt đầu là một nhân viên kế toán sau khi tốt nghiệp cử nhân của Học viện và hiện nay là tổng Giám đốc của Công ty cổ phần MISA. Nhiều thế hệ sinh viên Học viện, với khoảng gần 600/3000 nhân sự làm việc tại Công ty cổ phần MISA, nhiều người trong đó nắm giữ những vị trí quan trọng của Công ty. Bà Đinh Thị Thúy cũng cam kết tiếp tục đồng hành với sinh viên Học viện thông qua chương tình học bổng, thực hành nghề nghiệp, hỗ trợ các phần mềm, chương trình đào tạo, tài liệu kế toán cũng như đồng hành với Học viện trong chuyển đổi số để điều hành, quản trị Học viện Hiệu quả hơn.

 Tân sinh viên Bùi Khánh Ly, lớp CQ61/11.06 CLC phát biểu tại chương trình

Thay mặt cho gần 4000 sinh viên CQ61, sinh viên Bùi Khánh Ly, lớp CQ61/11.06 CLC đã chia sẻ niềm vui, niềm tự hào khi trở thành thành viên của Ngôi nhà chung Học viện Tài chính và quyết định lựa chọn của mình cũng như các bạn CQ61 dành cho Học viện. Theo đó, qua quá trình tìm hiểu, sinh viên được biết Học viện Tài chính có vị thế là một trường đại học hàng đầu Việt Nam, với bề dày 60 năm xây dựng và phát triển, sứ mệnh “Cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính – kế toán chất lượng cao cho xã hội”. Nhiều thế hệ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ về lĩnh vực kinh tế – tài chính, tham gia xây dựng và phát triển nền kinh tế của đất nước, cũng như hỗ trợ nước bạn Lào anh em; Môi trường học tập chuyên sâu, với rất nhiều mô hình trải nghiệm giúp sinh viên có nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên môn, nhanh chóng tiếp cận với môi trường công việc sau khi tốt nghiệp. Những năm gần đây, Học viện Tài chính còn là điểm sáng của phong trào thanh niên sinh viên với rất nhiều hoạt động văn thể mỹ và hỗ trợ hướng nghiệp. Sinh viên Bùi Khánh Ly đại diện cho toàn thể sinh viên CQ61 cam kết nỗ lực, chủ động trong học tập, rèn luyện, đoàn kết chặt chẽ cùng nhau và tiếp nối, phát huy truyền thống của các thế hệ sinh viên Học viện.

Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Vietcombank và Học viện Tài chính

Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Công ty cổ phần MISA và Học viện Tài chính

Cũng trong khuôn khổ của Chương trình, đại biểu và đại diện tân sinh viên các lớp CQ61 đã chứng kiến Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Tài chính với Công ty cổ phần MISA và Vietcombank.

Tân sinh viên Bùi Khánh Ly, lớp CQ61/11.06 CLC – đại diện tân sinh viên khóa 61 tặng hoa cho NGND.PGS, .TS. Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính

Gần 4000 tân sinh viên CQ61 Học viện Tài chính đã chính thức bước vào năm học mới với tinh thần, khí thế của truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển. Một hành trình mới của chuyến tàu thanh xuân 4 năm của sinh viên CQ61 bắt đầu, hứa hẹn một hành trình ý nghĩa, đầy ắp những trải nghiệm đẹp, tình thầy trò ấm áp, tình bạn trong sáng và ghi dấu ấn bằng những thành tựu to lớn về học tập, rèn luyện…

Một số hình ảnh khác

TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện và PGS.,TS. Nguyễn Xuân Thạch trao Giấy khen cho 17 tân sinh viên có thành tích cao xét tuyển đầu vào năm 2023 của CQ61

Ban Liên lạc cựu sinh viên khóa 32 trao Học bổng cho 17 tân sinh viên có thành tích cao xét tuyển đầu vào năm 2023 của CQ61

 Tân sinh viên CQ61 là các LHS Lào chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Học viện, Lãnh đạo Ban CTCT&SV

 Tân sinh viên CQ61 là các LHS Lào tại Chương trình

 Những gương mặt tân sinh viên CQ61

 Đại biểu và tân sinh viên CQ61 chụp ảnh lưu niệm

Trả lời