Chiến lược phát triển Học viện Tài chính tầm nhìn 2045: Trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong khu vực và quốc tế

(HVTC) – Chiều 18/9, tại trụ sở chính số 58, Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, HN, Học viện Tài chính đã tổ chức hội thảo quốc gia “Chiến lược phát triển Học viện Tài chính tầm nhìn 2045” bằng phương thức trực tiếp và trực tiếp. 70 bài viết có chất lượng đăng kỷ yếu hội thảo. 9 tham luận của các nhà khoa học được trình bày với hơn 20 ý kiến đóng góp của các thế hệ giảng viên, sinh viên Học viện đã khẳng định chiến lược phát triển đúng hướng.

Tham dự Hội thảo có TS. Đoàn Ngọc Xuân, Vụ Trưởng Vụ Kinh tế Tổng hợp – Ban Kinh tế Trung ương; Thiếu tướng, TS. Lưu Sỹ Quý, Cục trưởng Cục Tài chính, Cựu NCS tại HVTC; TS. Trần Duy Hải, Phó Cục trưởng Cục viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông; PGS.,TS. Lưu Đức Tuyên – Phó Cục trưởng Cục Quản TS lý Giám sát Kế toán, kiểm toán và ThS. Bùi Anh Bình – Phó Vụ Trưởng Vụ Tài chính Hành chính sự nghiệp; ThS. Nguyễn Quốc Huy – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Hải quan, Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính; PGS.TS Nhữ Trọng Bách – Phó Giám đốc Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính, Bộ Tài chính; Ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Hiệu trưởng trường ĐH Tài chính QTKD; TS. Lê Tuấn Hiệp – Chủ tịch HĐ Trường ĐH Tài chính QTKD; PGS.,TS. Phạm Văn Đông – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp; TS. Lê Thị Thùy Vân – Phó Viện trưởng và TS. Đào Mai Phương – Trưởng ban QLKH – HTQT, Viện Chiến lược Chính sách Tài chính; TS. Nguyễn Minh Phong – Nguyên Phó Vụ trưởng, Phó ban Tuyên truyền lý luận báo Nhân dân.

Về phía các đơn vị đối tác, có sự tham dự của bà Lê Thị Mỹ Hạnh, – Trưởng ban Quan hệ đối tác giáo dục, ACCA Việt Nam; Ông Lê Hồng Quang – Phó Tổng Giám đốc Thường trực, công ty cổ phần MISA.

Về phía Học viện Tài chính  (HVTC) có NGND. PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; PGS.,TS. Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường; NGƯT. PGS.,TS. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS Nguyễn Mạnh Thiều – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS Nguyễn Vũ Việt – Nguyên Chủ tịch Công đoàn Học viện, Nguyên Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS Phạm Văn Liên, Nguyên Chủ tịch Công đoàn Học viện, Nguyên Phó Giám đốc Học viện; GS.,TS. Ngô Thế Chi – Chủ tịch HĐ biên tập tạp chí NCTCKT, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Giám đốc Học viện; PGS.,TS. Lê Văn Ái – Nguyên Phó Giám đốc Học viện Tài chính cùng các nhà khoa học của Học viện.

Đồng chủ tọa Hội thảo là PGS.,TS. Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.,TS. Nguyễn Mạnh Thiều – Phó Giám đốc HVTC.

 NGND. PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu đề dẫn Hội thảo

Phát biểu khai mạc, NGND. PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc học viện Tài chính đã khái quát chặng đường lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính và những thành tựu to lớn đã đạt được trên tất cả các mặt về đào tạo, NCKH, hợp tác quốc tế, xây dựng đội ngũ… Học viện đã không ngừng đổi mới về nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo, phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên; xây dựng và hoàn thiện chuẩn đầu ra làm cơ sở xác định đúng đắn nội dung và chương trình đào tạo; Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo ngày khang trang, hiện đại; Học viện cũng đã xây dựng và tổ chức thực hiện Chiến lược phát triển Học viện đến năm 2030, tầm nhìn 2045; làm tốt công tác quy hoạch và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý. Đội ngũ giảng viên được đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng về kiến thức khoa học chuyên ngành, phương pháp sư phạm và ngoại ngữ, tin học. Tỷ lệ có việc làm của sinh viên sau 1 năm những năm gần đây luôn đạt trên 98%. Theo đánh giá của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam), Học viện đáp ứng 54/61 tiêu chí (88,52%) trong đó tất cả các tiêu chuẩn đều có ít nhất 1 tiêu chí đạt yêu cầu về chất lượng giáo dục, đứng nhóm thứ hai trong số các cơ sở giáo dục đã được công bố kết quả đánh giá ngoài.

NGND. PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ cũng chỉ rõ mục tiêu, nội dung của Hội thảo: Yêu cầu phải tiếp tục đổi mới toàn diện, mạnh mẽ hơn nữa trước sự phát triển không ngừng của thực tiễn với sự phát triển của nền kinh tế tri thức, sự tác động của cuộc cách 4.0. Thế giới đang bước vào một giai đoạn phát triển mới với những biến động to lớn, động đa chiều đến mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội của mọi quốc gia. “Kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính là dịp quan trọng để Học viện Tài chính tự nhìn nhận, đánh giá và lấy ý kiến của các nhà khoa học, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể những người quan tâm, yêu mến Học viện đánh giá xác đáng về thành tựu và kết quả đạt được để tự hào về truyền thống của Học viện, để tự tin trong hành trình tương lai và cũng nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những hạn chế để đổi mới và phát triển trong điều kiện mới với nhiều thời cơ nhưng cũng không ít thách thức.”.

 PGS.,TS. Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, PGS.,TS. Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường đã nêu những nội dung cơ bản của Chiến lược phát triển Học viện Tài chính đến 2030, tầm nhìn 2045 và mong muốn Hội thảo sẽ nhận được những tham luận, ý kiến đống góp để triển khai hiệu quả chiến lược trong thực tiễn.

Hội thảo đã diễn ra qua 3 Chủ đề: HVTC – 60 năm một chặng đường; Chiến lược phát triển Học viện tầm nhìn 2045; Vị thế của Học viện Tài chính.

 TS. Nguyễn Minh Phong – Nguyên Phó vụ trưởng, Phó ban tuyên truyền lý luận Báo nhân dân phát biểu tại Hội thảo

Ở chủ đề 1, TS. Nguyễn Minh Phong – nguyên Phó Vụ trưởng, Phó ban Tuyên truyền lý luận báo nhân dân với tham luận “60 năm Học viện Tài chính – đỉnh cao đào tạo chuyên ngành Tài chính – Kế toán” đã khái quát những thành tựu to lớn, toàn diện trên tất cả các mặt về đào tao; NCKH, hợp tác quốc tế và chỉ rõ “Tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên ngày càng được cải thiện là minh chứng thuyết phục nhất và khẳng định uy tín và hiệu quả đào tạo của Học viện, tạo sự hấp dẫn và động lực khích lệ sinh viên của Học viện Tài chính tập trung và an tâm học tập và phát triển…”. Để  thực tiếp tục thực hiện sứ mệnh: “Cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính – kế toán chất lượng cao cho xã hội”, theo triết lý giáo dục: “Công dân toàn cầu trong thế giới thay đổi” và bám sát Giá trị cốt lõi: “Chất lượng – Uy tín – Hiệu quả – Chuyên nghiệp và Hiện đại” và thực hiện chiến lượng phát triển Học viện tầm nhìn 2045, TS. Nguyễn Minh Phong đã chỉ ra 3 kiến nghị: Thứ nhất, tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, đa dạng hóa các chương trình đào tạo, đổi mới phương thức tổ chức quản lý đào tạo, nâng cao năng lực thực hành nghề nghiệp; khai thác và phát huy tối đa tiềm lực cốt lõi trong đào tạo chất lượng cao, trình độ cao đảm bảo thích ứng và đáp ứng được yêu cầu của nền kinh tế tri thức và cuộc cách mạng 4.0 trong môi trường quốc tế, thúc đẩy tự  học qua nghiên cứu sáng tạo và trải nghiệm. Thứ 2, chú trọng nâng cao năng lực và thành tích nghiên cứu khoa học, kết hợp hài hòa giữa nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và nghiên cứu triển khai. Thứ 3, đổi mới quản trị Đại học gắn liền với tự chủ và trách nhiệm giải trình xã hội, tạo môi trường học thuật cởi mở, sáng tạo và quốc tế; Chủ động hội nhập quốc tế trên các mặt hoạt động của Học viện.

 NGƯT. PGS.,TS. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc HVTC phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, NGƯT. PGS.,TS. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đã lý giải những thành tựu đạt được của HVTC trong 60 năm qua: Học viện đã phải đương đầu với rất nhiều khó khăn nhưng với sự lãnh đạo thống nhất của các thế hệ lãnh đạo và sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể đảng viên, viên chức và sinh viên, Học viện đã xây dựng hình ảnh, thương hiệu bền vững, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao về tài chính. Người học được trang bị kiến thức vững vàng, trọn vẹn về tư duy đạo đức, ý tưởng sáng tạo. Đảng bộ Học viện đã tiếp nối và phát huy truyền thống của Đảng bộ trong xác định mục tiêu, chỉ đạo nhiệm vụ chính trị với mục tiêu xuyên suốt: Lấy nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, NCKH là trọng tâm. Lấy giáo dục chính trị, tư tưởng cho sinh viên là gốc; Xây dựng Đảng là nhiệm vụ quyết định và tăng cường đảm bảo công tác tài chính của ngành. Vì vậy, nhận thức đúng về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Chỉ thị số 05-CT/TW, Kết luận số 01- KL/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ Học viện Tài chính đã triển khai thực hiện một cách tập trung, thống nhất từ Đảng bộ xuống chi bộ, vừa có tính kế hoạch vừa bảo đảm tính sáng tạo và mũi nhọn đo đó đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ Học viện Tài chính, sớm đưa HVTC thành trung tâm đào tạo tài chính, kế toán, kinh tế, quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam, có uy tín trong khu vực và Quốc tế.

PGS.,TS. Mai Ngọc Anh – Trưởng khoa Kế toán trình bày tham luận

Ở chủ đề thứ 2, PGS.,TS. Mai Ngọc Anh – Trưởng khoa Kế toán trình bày tham luận “Khoa kế toán – 60 năm một chặng đường xây dựng và phát triển” đã khái quát quá trình xây dựng và phát triển khoa Kế toán, Học viện Tài chính và vai trò của khoa trong sự phát triển chung của Học viện. Trong suốt tiến trình phát triển 60 năm, Khoa kế toán luôn là một trong những khoa có quy mô lớn, có chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học dẫn đầu Học viện, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Học viện Tài chính. Năm 2022, chương trình đào tạo ngành kế toán của Học viện Tài chính đã được kiểm định và đạt yêu cầu đảm bảo chất lượng cấp Quốc gia do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long cấp với 90% các tiêu chí đảm bảo yêu cầu. Chương trình đào tạo được kiểm định đã tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo của ngành kế toán của Học viện Tài chính trong đó có sự đóng góp có tính quyết định của Khoa Kế toán. PGS.TS Mai Ngọc Anh cũng chỉ ra định hướng của khoa trong giai đoạn mới: Trọng tâm trong chiến lược phát triển của khoa Kế toán là xây dựng lực lượng cán bộ khoa học và giảng viên; Tiếp tục củng cố và xây dựng khối đoàn kết thống nhất để phát huy truyền thống 60 năm; Đổi mới nội dung và chương trình đào tạo ngành kế toán theo hướng nâng cao năng lực tư duy và năng lực thực tiễn cho sinh viên.

 PGS.,TS. Lê Xuân Trường – Trưởng khoa Thuế – Hải quan trình bày tham luận

Trong tham luận trình bày tại Hội thảo, PGS.,TS. Lê Xuân Trường – Trưởng khoa Thuế – Hải quan đã đưa ra những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo các chuyên ngành của Khoa Thuế và Hải quan trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0: Tiếp tục đẩy mạnh việc đổi mới nội dung môn học gắn với việc biên soạn lại hệ thống giáo trình và tài liệu tham khảo. Những giáo trình nghiệp vụ thuộc Khoa Thuế và Hải quan vừa phải đảm bảo tính hiện đại, cập nhật những vấn đề mới trong thực tiễn quản lý thuế, quản lý của cơ quan hiệu quả. Đồng thời, giáo trình còn phải đảm bảo tính khái quát, tính dự báo và định hướng cho người học có thể tự học, tự thực hành các nghiệp vụ quản lý thuế, quản lý hải quan và nghiệp vụ ngoại thương, logistics; Thường xuyên trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ với các cơ quan thuộc Tổng Cục Thuế, Tổng Cục Hải quan và các chuyên gia quốc tế để kịp thời cập nhật những xu hướng mới về lĩnh vực chuyên ngành, đặc biệt là những xu hướng hiện đại hóa quản lý thuế và quản lý hải quan, đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0. Từ đó, chủ động đề xuất đổi mới nội dung, chương trình đào tạo đáp ứng những đòi hỏi mới của lĩnh vực chuyên ngành; Coi trọng công tác giáo dục đạo đức nghề nghiệp sinh viên các chuyên ngành của Khoa Thuế và Hải quan; Hỗ trợ tạo điều kiện tốt hơn và làm tốt công tác định hướng để Câu lạc bộ Thuế và Hải quan, Liên chi đoàn và Liên chi hội sinh viên Khoa.

PGS.,TS. Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng ban QLĐT – HVTC trình bày tham luận

PGS.,TS.Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng Ban QLĐT với tham luận “Phối hợp trong đào tạo giữa Học viện Tài chính với các doanh nghiệp, tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội”. Theo đó, Học viện đã phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức theo các nội dung: xây dựng nội dung, chương trình đào tạo; tổ chức quá trình đào tạo; nghiên cứu khoa học phục vụ đào tạo; tổ chức các hoạt động rèn luyện kỹ năng, chuyên môn; tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm. Tham luận cũng nêu 1 số tồn tại trong việc phối hợp giữa Học viện Tài chính với các doanh nghiệp, tổ chức và chỉ ra những giải pháp để khắc phục như: Tăng cường sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức vào việc xây dựng nội dung, chương trình đào tạo; Xúc tiến thành lập các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tài chính, kế toán, kiểm toán mà Học viện có thế mạnh; Chủ động hợp tác toàn diện; Xây dựng lộ trình, kế hoạch tiếp nhận giảng viên thỉnh giảng, báo cáo viên theo yêu cầu đào tạo; Định kỳ tổ chức khảo sát việc làm, lấy ý kiến phản hồi của các đơn vị sử dụng lao động.

PGS.,TS. Ngô Thanh Hoàng – Trưởng Ban Quản lý khoa học trình bày tham luận

PGS.,TS. N PGS.,TS. Ngô Thanh Hoàng – Trưởng Ban Quản lý khoa học trình bày tham luận “Vị thế và chiến lược phát triển khoa học Học viện Tài chính – 60 năm hội nhập và phát triển” đã nêu tóm tắt những thành tựu đạt được của Học viện về NCKH Giai đoạn 2018 – 2023 và nêu giải pháp và kiến nghị  về chiến lược phát triển khoa học đến năm 2030 và tầm nhìn 2045: Việc thể chế hóa bằng các kế hoạch hàng năm và trung hạn chiến lược này là hết sức quan trọng để xác định các thứ tự ưu tiên về nguồn nhân lực, vật lực, nhiệm vụ và phát huy tính năng động, tự chủ với các cơ chế khuyến khích hợp lý tạo điều kiện cho các nhà KH trong và ngoài Học viện. Phát huy, tăng cường học thuật, tăng cường công bố NCKH quốc tế. Chú trọng hợp tác NCKH với quốc tế qua các hình thức như trảo đổi, thảo luận, hội thảo và cùng nghiên cứu, cùng công bố, trao đổi học viên và giảng viên quốc tế. Mục tiêu chính của các hoạt động KH-CN của Học viện là nhằm phục vụ việc đảm bảo và nâng cao chất lượng nghiên cứu và đào tạo, là trung tâm nghiên cứu phục vụ việc điều hành, quản lý nhà nước về các vấn đề kinh tế – tài chính, kế toán quản trị, … trong mỗi giai đoạn cụ thể.

PGS.,TS. Đào Thị Minh Thanh – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh trình bày tham luận

Tại chủ đề 3 “Vị thế của Học viện Tài chính”, PGS.,TS. Đào Thị Minh Thanh – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh trình bày tham luận “Khoa Quản trị kinh doanh 20 năm xây dựng và phát triển”. Theo đó, Khoa Quản trị kinh doanh với 20 năm xây dựng và trưởng thành, kế thừa bề dày kinh nghiệm của các thế hệ đi trước cùng với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò, bước đầu ngành Quản trị kinh doanh cũng dần khảng định được vị trí của mình trong quá trình phát triển của HVTC. Định hướng phát triển của khoa được xác định: đào tạo được nguồn nhân lực QTKD có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững, có các kỹ năng nghề nghiệp, trình độ tin học và ngoại ngữ đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong thời đại mới; Xây dựng thành công chương trình đào tạo mới – Digital Marketing và “Quản trị kinh doanh du lịch”.

 TS. Bùi Tiến Hanh – Trưởng khoa Tài chính công – HVTC phát biểu

Trong tham luận “Hành trình 60 năm xây dựng và phát triển khoa Tài chính công, Học viện Tài chính”, TS. Bùi Tiến Hanh – Trưởng khoa Tài chính công đã nhấn mạnh định hướng phát triển của khoa trong thực hiện chiến lược phát triển của Học viện là phát triển đội ngũ viên –  nòng cốt thực hiện nhiệm vụ do Học viện giao. Cùng với hướng tới đạt chuẩn về ngoại ngữ, tin học, giảng viên thực hiện phấn đấu chuẩn chức danh TS, PGS và kiện toàn đội ngũ lãnh đạo bộ môn.

 GS.,TS. Ngô Thế Chi – Chủ tịch HĐ Biên tập Tạp chí NCTCKT, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc HVTC phát biểu tại Hội thảo

Cũng tại hội thảo, các thế hệ lãnh đạo Học viện đã có những ý kiến đóng góp tích cực, tâm huyết cho việc thực hiện chiến lược Học viện Tài chính. Các thầy nguyên là lãnh đạo Học viện đều đánh giá cao những thành tựu của HVTC, nhất là những năm gần đây với sự kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống 60 năm của đơn vị. Theo GS.,TS. Ngô Thế Chi – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Giám đốc HVTC: 60 năm là quá trình xây dựng và phát triển với nhiều khó khăn nhưng toàn thể cán bộ, viên chức và người học đã cùng nhau khắc phục khó khăn. Từ một trường bồi dưỡng cán bộ tài chính Kế toán (1963) với khoảng 50 cán bộ, viên chức, đào tạo 2-3 ngành, đến nay đã đào tạo 6 ngành với hơn 20 chuyên ngành và đội ngũ lớn mạnh, 633 cán bộ, viên chức với trên 500 giảng viên. Theo GS.,TS. Ngô Thế Chi, để hiện thực hóa mục tiêu chiến lược, Học viện cần tập trung vào các nội dung: Tăng cường hoàn thiện cơ sở vật chất; Xây dựng đội ngũ có trình độ, năng lực; Phát huy truyền thống Học viện; Thành lập 1 số viện và doanh nghiệp….

PGS.,TS Lê Văn Ái – Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Theo PGS.,TS. Lê Văn Ái – Nguyên Hiệu phó nhà trường đã nhấn mạnh về đổi mới đào tạo với việc giáo dục theo năng lực và hướng mở, linh hoạt, gắn với yêu cầu cầu của xã hội.

 PGS.,TS. Phạm Văn Liên – Nguyên Phó Giám đốc Học viện phát biểu

Theo PGS.,TS. Phạm Văn Liên – Nguyên Phó Giám đốc Học viện đề xuất phương hướng để thực chiến lược của Học viện từ góc độ đào tạo: tạo hệ sinh thái  – môi trường đào tạo đồng bộ, chất lượng, hiệu quả. Đổi mới từ môi trường đào tạo, nội dung, chương trình, phương thức đào tao hiện đại, phương tiện và cơ sở vật chất phải đồng bộ. Đồng thời, cần rà soát lại mục tiêu đào tạo; chuẩn đầu ra các chuyên ngành trong thời đại 4.0; Mở thêm các chuyên ngành mới, đáp ứng nhu cầu thực tiễn liên quan đến công nghệ.

Ngoài ra, Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các nhà giáo, nhà khoa học: TS. Đoàn Ngọc Xuân – Vụ Trưởng Vụ Kinh tế Tổng hợp – Ban Kinh tế Trung ương; PGS.,TS. Bùi Văn Vần – Nguyên Trưởng khoa TCDN; ThS. Bùi Anh Bình – Vụ phó Vụ Hành chính sự nghiệp – Bộ Tài chính; ThS. Nguyễn Quốc Huy – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Hải quan, Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính; Bà Lê Thị Mỹ Hạnh –  Trưởng ban Quan hệ đối tác Giáo dục, ACCA Việt Nam …

PGS.TS Nguyễn Mạnh Thiều – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc HVTC  phát biểu tổng kết tại Hội thảo

Phát biểu Bế mạc, PGS.,TS. Nguyễn Mạnh Thiều – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Học viện đã đánh giá cao những nội dung tham luận và những ý kiến đóng góp tại Hội thảo. Hội thảo đã thống nhất cao trong đánh giá những thành tựu quan trọng về công tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao của Học viện, cho nền kinh tế quốc dân suốt 60 năm qua và trong công tác nghiên cứu khoa học, phục vụ đắc lực cho công tác quản lý, điều hành của Ngành và của Nhà nước. Đồng thời, đã đề xuất những định hướng và giải pháp cơ bản để thực hiện mục tiêu xây dựng Học viện Tài chính thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng cao của đất nước, của khu vực và quốc tế; Hội thảo cũng đã thảo luận và thống nhất những giải pháp quan trọng nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực các ngành và chuyên ngành của Học viện trong bối cảnh của cách mạng 4.0.

Hội thảo là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính. Thông qua Hội thảo, Học viện kết nối các thế hệ cán bộ, sinh viên Học viện cùng đóng góp công sức, trí tuệ hướng đến xây dựng Học viện Tài chính trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH) có chất lượng cao của đất nước, khu vực và quốc tế.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo:

 Đại biểu tham dự trực tiếp

Đại biểu tham dự trực tuyến

Trả lời